BOUaqua.com

Setup bể thủy sinh 60cm không phân nền

Một bể nhẹ nhàng, thông thoáng, phù hợp cho phong cách chơi cá là chính. Tuy nhiên, khi xem tác giả setup chắc chắn mỗi người ít nhiều sẽ rút ra được bài học cho riêng mình.

Với một bể thủy sinh không sử dụng phần nền thì dinh dưỡng hoàn toàn được cung cấp thông qua nước (phân nước) hoặc các viên con nhộng (phân nhét). Ưu điểm là chúng ta dễ dàng kiểm soát các thành phần dinh dưỡng một cách dễ dàng, nhược điểm là không phù hợp với người lười và thiếu một chút kiễn nhẫn.

Bể kính60x30x36 (cm)
Ánh sángChihiros A series 39W
LọcCanister filter Oase FiltoSmart Thermo 200
Dinh dưỡngFertilizer tropica specialized nutrition
Thực vậtPlantas ludwigia repens rubin
Blyxa japonica
Monte carlo
Staurogyne repens
Echinodorus ozelot green
Eleocharis montevidensis
Anubias nana
Riccardia chamedryfolia
Eriocaulon breviscapum
Động vậtFish Red Coral Platy
Red Cherry Shrimp
CO2

0:13

Tác giả vào cát, khá là bụi, các bạn có thể giảm bớt bụi bằng cách đưa cát lên cao, đổ từ từ xuống xô, chậu trước một cái quạt thổi nhẹ để gió giúp thổi bớt bụi đi nhé.

1:32

Loại gỗ lũa tác giả sử dụng là Mangrove wood (gỗ lấy từ trong đầm lầy của rừng ngập mặn?) với đặc điểm khá cứng và nặng. Lũa chìm ngay cũng là điều dễ hiểu bởi chúng thường được ngâm tự nhiên từ rất lâu rồi. Tuy nhiên không rõ gỗ lũa từ các vùng nước mặn có mang theo nguy cơ gì không, các bạn chú ý nhé.

1:37

Lũa này ra màu khá nhiều, do đó trước khi sử dụng tác giả đã phải ngâm trong 2 tuần để loại bỏ bớt chất tanin trong nước vốn là nguyên nhân chính của vấn đề

3:08

Tác giả sử dụng phân nhét cho những vị trí có trồng cây dưới nền. Đây cũng là một giải pháp hợp lý cho các bạn thích trải nghiệm, ưa lật hồ và mê đổi bố cục.

5:00

Việc trồng những cây có bộ rễ to, đồ sộ hoặc dạng củ xuống nền sỏi với một số bạn sẽ không hề đơn giản. Trong trường hợp này các bạn hoàn toàn có thể đào hố để chôn chúng xuống cho chắc chắn.

Để lại bình luận