BOUaqua.com

River Stream, bể thủy sinh 90cm tại nhà của Filipe Oliveira

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi thăm bể 90cm 18 tháng tuổi tại nhà của cao thủ Filipe Oliveira. Cùng lội ngược dòng tới thời điểm anh ấy setup bể (28/08/2020) để xem đã có những sự thay đổi nào diễn ra nhé.

1:58

Một chiếc bàn đầy những dụng cụ, phụ kiện thủy sinh, các loại “doping”… tất nhiên không thể thiếu những món đồ rất bình dân và quen thuộc với chúng ta như chổi sơn hay miếng mút rửa bát.

3:08

Sự xuất hiện thú vị của một chiếc chày và cối gỗ, khá lạ lẫm với dân thủy sinh. Tác dụng của nó là gì? Cùng xem tiếp để biết kết quả nhé.

3:24

Tác giả sử dụng tới 3 loại sỏi với kích thước khác nhau để bố trí ở tiền cảnh. Việc phối trộn này sẽ giúp mọi thứ trở nên tự nhiên hơn

10:06

Với vị trí đặt bể hiện tại, tác giả muốn setup lại bể với bố cục tam giác cao ở phía bên trái để có thể ngắm được bể từ phía bên phải, khi ngồi ở sofa. Việc lựa chọn bố cục cho phù hợp với các bố trí nội thất trong nhà thự sự rất quan trọng khi nó có thể vô tình tạo nên sự khó chịu hay phô ra những chi tiết xấu xí của bể.

Kích thước bể90x60x45 (cm)
Ánh sáng2x Twinstar EU 900SA
LọcChihiros powerjet filter 900L/h
Thực vậtEleocharis sp minima
Pogostemon helferi
Cyperus helferi
Eleocharis acicularis
Lilaeopsis Novea-Zealandiae
Anubias barteri var nana mini
Anubias barteri var nana mini mini
Anubias barteri var ‘Paxing’
Bolbitis heudelotii
Microsorum pteropus ‘Petit’
Eleocharis vivipara
Eriocaulon sp ‘Dong Ha’
Helanthium bolivianum ‘magdalenensis’,
Potamogeton gayi
Cryptocoryne Willisii
Cryptocoryne parva
Hydrocotyle tripartita
Vesicularia montagnei ‘Christmas moss’
Động vậtMikrogeophagus Ramirezi German Blue
Otocinclus affinis
Nannostomus beckfordi
Corydoras pygmaeus
Garra flavatra
Rasbora Brigittae
Carinotetraodon travancoricus
Clithon corona
DopingAquario root tabs
Sỏi nềnProdibio G Series
Lọc vángEheim surface skimmer
Ức chế rêu hạiTwinstar algae inhibitor M5

10:58

Do sử dụng lại phân nền cũ nên tác giả đã vun cao ở góc trái cho phù hợp với bố cục. Sau đó sẽ là công đoạn xếp đá để giúp nền không bị sạt. Việc xếp đá, sử dụng sỏi nền tiền cảnh và trồng cây cần có sự ăn khớp nhất định để đảm bảo về lâu dài phân nền không bị tràn ra tiền cảnh gây mất thẩm mỹ.

11:56

Chày và cối gỗ được tác giả sử dụng để nghiền nát giấy vệ sinh với một chút nước. Hỗn hợp này sẽ được đưa vào vị trí cần thiết và nhỏ keo lên để gắn lũa lại với nhau. Việc sử dụng giấy ướt nghiền sẽ giúp lấp đầy các khoảng trống giữa 2 chi tiết lũa cần dán và giúp giữ keo lại tốt hơn.

14:04

Cho đến bây giờ tác giả mới xử lý tiền cảnh với sỏi, sau đó là trồng cây ở vị trí “chân đồi”. Điều này giúp kiểm soát tốt hơn các vị trí tiếp giáp giữa phân nền và tiền cảnh so với việc xử lý ngay từ đầu.

Cập nhật 27 ngày sau khi setup
sỏi tiền cảnh bể 90cm
Nếu bạn muốn sử dụng sỏi hoặc cát trắng ở tiền cảnh, hãy mix chúng với các loại sỏi màu để có sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa màu đất nền và màu đá vốn tối và đối lập với màu cát.
tiền cảnh bể thủy sinh 90cm
Phần tiếp giáp giữa tiền cảnh và trung cảnh tác giả đã sử dụng cây trồng tạo nên một “hàng rào” vững chắc ngăn không cho đất nền bị tràn ra tiền cảnh.
bể thủy sinh 90cm nhìn từ cạnh trái
Ở góc nhìn chéo này chúng ta có thể thấy sự phân tầng của các loài cây trong bể. Cây cao ở phía sau, cây bụi phía trước (luật cao-thấp). Cây lá mảnh phía sau, cây lá lớn phía trước (luật xa-gần).
Cập nhật 18 tháng sau khi setup

Để lại bình luận