BOUaqua.com

ADA 90P river/stream 2.0 – Shinobi

Một bể 90cm với khởi đầu rất ấn tượng của thành viên Shinobi, diễn đàn UKAPS. Lấy ý tưởng về những khúc gỗ bị cuốn trôi theo dòng nước, chúng ta cùng theo dõi nhật ký setup của tác giả xem có thể học hỏi được điều gì không nhé.

hardcape bể thủy sinh 90cm
Hardscape của tác giả khá chỉn chu và chi tiết với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đá và lũa. Thế lũa ôm đá rất “khớp”, đặc biệt là vế trái cả 2 vật liệu cùng tạo nên được đường cong mềm mại cho bố cục.
hardcape với lũa và đá thủy sinh
Sự xuất hiện của những viên sỏi nhỏ giúp bố cục tự nhiên hơn. Nó thế hiện được dòng chảy mạnh của nước cuốn trôi nhiều vật thể, những viên sỏi nặng hơn sẽ có xu hướng tụ tập lại với nhau dưới các ngóc ngách như khe đá, rễ cây…
hardscape bể thủy sinh nhìn từ trên cao
Ở góc này chúng ta thấy được sự ngăn cách chắc chắn giữa tiền cảnh trải cát và hậu cảnh. Sụ sắp xếp kiên cố này giúp cho phân nền khó có cơ hội tràn vào cát gây mất thẩm mỹ chung.
bể thủy sinh mới trồng cây
Cây trồng được thêm vào sau 3 tuần xử lý bể với phương pháp “Dark start” (nôm na là ngâm nền bể mà không bật đèn). Các bạn có thể tham khảo link sau: https://blog.bouaqua.com/ky-nang-so-dang-phong-chong-reu-hai-trong-be-thuy-sinh/
Thực vậtBlyxa japonica
Bucephalandra pygmaea ‘Bukit Kelam’
Cardamine lyrata
Cyperus helferi
Eleocharis acicularis ‘Mini’
Eleocharis parvula
Fissidens fontanus
Hydrocotyle verticillata
Juncus repens
Marsilea crenata
Mayaca fluviatilis
Microsorum pteropus ‘Trident’
Nymphoides hydrophylla ‘Taiwan’
góc phải bể thủy sinh
Chi tiết đá này thật sự thú vị, nó cho thấy sức mạnh của nước không thể cuốn trôi những viên đá “cứng đầu” vốn bị chôn sâu phần lớn dưới lòng suối. Nước chỉ có thể bào mòn những viên đá đó theo thời gian mà thôi.
đá thủy sinh kết hợp lũa thủy sinh
Chi tiết tiếp giáp giữa đá và lũa được xóa nhòa khéo léo bởi cây trồng
Tác phẩm đã hoàn thành. Sự tương phản rõ rệt của màu sắc cây trồng với màu sắc của bố cục giúp nhau tạo nên những mảng màu dịu mắt và rất tự nhiên.

Nguồn: https://www.ukaps.org/…


Bài viết sẽ còn được cập nhật, các bạn chú ý theo dõi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận