BOUaqua.com

Từ Thái Sơn – Chia sẻ cơ bản về Thủy sinh tối giản – phần I

[GIỚI THIỆU & ĐỊNH NGHĨA]

Chào cả nhà,

Hân hạnh được cùng chia sẻ những trải nghiệm và đam mê cái đẹp cùng ace ở đây, Hội thích thuỷ sinh tối giản – clearwater – blackwater.

Đầu tiên, mình cũng khẳng định mình là một người chơi còn mới và đang học hỏi rất nhiều, chỉ là, muốn cùng học hỏi với tập thể nên tạo nên cộng đồng chung.

Hai là, hội nhóm gần 1K thành viên này hoàn toàn là tự nhiên, trong đó hầu hết là do nhận đề xuất từ Fb, chứng tỏ độ cuốn hút của cái tên là phù hợp với sở thích của nhiều người.

Thứ ba, đa phần ace ở đây đều được chấp-nhận khi trả lời các câu hỏi và đồng ý với nội quy của hội nhóm. Trừ những trường hợp đặc biệt, không phải vì thân quen, mà họ là người nước ngoài.

Dù nhiều ngành nghề đang ngưng trệ vì dịch nCoV, nhưng thú thật là mình vẫn khá bận, do đó cố gắng chia sẻ và hoàn thiện series Chia sẻ cơ bản này trong thời gian rảnh rỗi nhé.

Định nghĩa:

1. Tối giản:- “Phong cách tối giản hay Phong cách tối thiểu (tiếng Anh: Minimalism, tiếng Pháp: Minimalisme) thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc mà các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu nhất của nó.” – wikipedia.

– Khác nhau giữa tối giản và đơn giản: https://rgb.vn/ideas/explore/phan-biet-giua-toi-gian-va-don-gian

2. Blackwater:- “Blackwater aquariums are something most aquarists have seen before, but few have tried.
The dark water, scarce planting, and leaf litter are not for everyone, but can make for a beautiful aquarium, when properly set up, while being perfect for anyone who likes to recreate natural habitats.” – Aquariadise.

– Tạm dịch: Bể blackwater là thứ mà hầu hết những người chơi thuỷ sinh đã từng thấy, nhưng rất ít người thử làm.

Nước tối, khan hiếm loại cây trồng và rác lá không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng có thể tạo nên một hồ cá tuyệt đẹp, khi được thiết lập đúng cách, và là phong cách hoàn hảo cho bất cứ ai thích tái tạo môi trường sống tự nhiên.

3. Clearwater:

– CHƯA TỪNG CÓ ĐỊNH NGHĨA CHÍNH THỨC.

– Nhưng mình đã từng gặp một số bài có hastag trên instagram về thể loại này. Và khi bị thu hút bởi nó, nếu để diễn tả một thứ: “chơi đơn giản gồm lũa đẹp, đá sỏi cát, và cá” quá dài, mình chọn từ “clearwater”. Phong cách nó khá giống blackwater, nhưng không sử dụng lá hoặc chế phẩm làm màu nước tối, mà làm nước trong nhất có thể cùng một số loại cây đơn giản để làm tôn lên động vật và bộ lũa trong bể.

– Sẽ có nhiều tranh cãi, nhưng không ai định nghĩa thì mình sẽ làm, dù nó có trở nên thông dụng hay không.

– Clip các bạn đang xem là một đoạn ngắn trích ra từ clip full của bầy cá bơi đàn vòng tròn Hồng tử kỳ trong “Home” clearwater tank. Mình sẽ upload đầy đủ bản 4K dài hơn trên www.youtube.com/c/TheRium trong vài ngày tới.

Vậy để chơi một bể kiểu như trên thì cần những yếu tố nào là cơ bản? Cái gì nên đầu tư cái gì không? Và các mẹo nhỏ để có một bể tối giản – clearwater – blackwater đầy thư giãn là gì?

– Sơn, The Rium creator –

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/thuysinhtoigian/…

Để lại bình luận