BOUaqua.com

Sử dụng đá mỏng cho bố cục thủy sinh

Như đã từng đề cập trong một bài viết trước, việc sử dụng đá dạng lát mỏng trong bể thủy sinh luôn tỏ ra rất lợi hại, nhất là đối với những bể treo tường vốn có độ rộng khiêm tốn. Trong bài viết này bouaqua xin được giới thiệu hình ảnh của một hồ khác có sử dụng đá mỏng để tạo bố cục núi non hùng vĩ.

bố cục núi non trong bể thủy sinh
Bố cục núi non lạ mắt

Một bể thủy sinh có bố cục núi lạ mắt với “cỏ cây chen đá”. Điều này dường như là không thể thực hiện được với những viên đá chúng ta thường thấy và thay vào vị trí cây cắt cắm sẽ phải là rêu với chế độ chăm sóc và cắt tỉa cẩn thận. Tác giả đã đơn giản hóa vấn đề này bằng việc sử dụng cây cắt cắm (có lẽ là la hán?) xem vào giữa những lớp đá mỏng. Việc chọn đá tối màu để phối hợp với màu xanh nổi bật của cây cũng giúp hồ tạo được hiệu ứng thị giác mạnh nơi người xem.

sử dụng đá phiến mỏng trong bố cục thủy sinh
Đá mỏng luôn là cách giải quyết đơn giản mà lợi hại

Ở góc nhìn này chúng ta có thể nhìn rõ cách tác giả đã xử lý bố cục. Việc sử dụng đá mỏng thế này giúp thu hẹp được chiều rộng của bể, rất phù hợp với cấu trúc nhà phố chật hẹp. Ngoài ra khối lượng của đá sẽ được giảm thiểu tối đa mà vẫn có thể tái hiện được những khung cảnh núi non hùng vĩ trong bố cục.

Nguồn: http://pcm999.pixnet.net/…

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận về “Sử dụng đá mỏng cho bố cục thủy sinh”

    • Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn.
      Thời gian vừa rồi Bouaqua đầu tư thời gian cho một số dự án mới nên có chậm trễ trong quá trình update trang này. Chắc chắn trong thời gian tới đây trang sẽ được udpate thông tin thường xuyên hơn, mong được bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ.

      Trả lời

Để lại bình luận