BOUaqua.com

“Florestas Submersas” – bể thủy sinh lớn nhất thế giới

Một tác phẩm đáng tự hào của thủy sinh thế giới và người thực hiện, không ai khác là ngài Takashi Amano và cộng sự của mình. Tác phẩm này được đặt tại Oceanário de Lisboa (thủy cung Lisbon), thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 22/04/2015.

Oceanário de Lisboa
Nơi đặt bể thủy sinh lớn nhất thế giới – Oceanário de Lisboa

Với chiều dài tổng cộng 40m thiết kế hình chữ U, bể thủy sinh khổng lồ này thể hiện nhiều bố cục khác nhau ở các vị trí khác nhau, lấy chủ đề chung là một khu rừng ngập dưới nước. Dự án được lên kế hoạch từ tháng 05/2013, bắt đầu khởi công ngày 28/01/2015 và hoàn thành 02/02/2015.

bể thủy sinh dài 40m
Sản phẩm hoàn thiện

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ngài Amano, ADA Bồ Đào Nha, ADA Nhật Bản và ADA quốc tế đã phối hợp nhuần nhuyễn trong các khâu thực hiện để cho ra đời một tác phẩm làm thế giới một lần nữa phải ngạc nhiên bằng những con số vô cùng ấn tượng:

– 78 thân cây gỗ lớn được chuyển tới từ Scotland và Malaysia để thực hiện bố cục
– 40 loài cá nước ngọt nhiệt đới
– 25 tấn đá núi lửa tới từ cùng Açores (một quần đảo thuộc Bồ Đào Nha)
– 04 tấn cát trải nền
– 08 tấn ADA Aquasoil Amazonia
– 3,5 tấn ADA Power Sand Special L
– 2,5 tấn đá nham thạch
– 02 tấn gỗ lũa
– Hàng ngàn cây thủy sinh (với 46 loài)

[youtube id=”gEnuV-1jmhk”]

Toàn bộ bể thủy sinh dài 40m, rộng 2,5m, cao 1,5m, chứa 160.000L nước ngọt được đặt trên một bệ cao 70cm để đảm bảo tầm nhìn thoải mái nhất cho người xem. Đá nham thạch được sử dụng để ngăn cách phần cát tiền cảnh và phần nền trồng cây. Hệ thống chiếu sáng gồm 70 đèn metal halogen (công suất 800W mỗi chiếc) 6000K và 10.000K kết hợp. Các thông số chi tiết hệ thống lọc, CO2, dinh dưỡng và bảo trì hiện chưa được tiết lộ nhưng chúng sẽ dần được công bố với thế giới.

góc trái bể thủy sinh lớn nhất thế giới
Một phần bên trái của bể
takashi amano
Ngài Takashi Amano chụp ảnh lưu niệm cùng các cộng sự

Với công trình vĩ đại này, Bồ Đào Nha đã ghi tên mình vào danh sách những điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ thủy sinh thế giới.

[youtube id=”bmQ3hTKajOA”]

[youtube id=”vu2c9-_-1jY”]

[youtube id=”rEZVJpcUgqg”]

[youtube id=”rVT5KehismA”]

Nguồn: http://aquaa3.com.br/…

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận