BOUaqua.com

Phạm Thành Văn – khử Chlorine , Chloramin

Bài viết này xin chia sẽ mẹo dùng chất khử clo nổi tiếng thế giới của hãng Seachem: Seachem Prime và Seachem Safe
Prime là sản phẩm độc đáo, được đánh giá cao nhất và bán chạy nhất của hãng Seachem – Mỹ trong mấy chục năm trời. Prime cực kì hiệu quả trong việc khử clorine, chloramin (cứng đầu), vô hiệu hóa tạm thời Nh3,No2 và No3, khử được 1 số kim loại nặng.. Những người chơi cá tép chuyên nghiệp, mắc tiền thường luôn có Prime trong tủ đồ nghề của họ. Ngay cả những shop thủy sinh lớn ở VN, khi dùng Prime cho những hồ cá tép mới nhập từ ngước ngoài về cũng giảm tối thiểu số lượng cá tép chết khi vận chuyển hay thay đổi hồ.

Vấn đề duy nhất của Prime là giá nó cũng khá cao, 1 chai 500ml thường có giá cỡ 400 ngàn đồng. Với người chơi có 1 2 hồ nhỏ thì Prime có thể dùng được lâu dài, nhưng nếu là shop thủy sinh, những người chơi nhiều hồ lớn, hoặc dân chơi cá rồng, cá koi với ao hồ lớn thì dùng Prime rất tốn kém.
Vì vậy mình xin chia sẽ 1 mẹo nhỏ như sau: hãng Seachem cũng hiểu được điều mình vừa đề cập nên họ có sản xuất 1 sản phẩm tương tự như Prime, có tên là SAFE. Safe chính là Prime nhưng nó ở dạng bột, chưa được pha ra nước và chưa được thêm vào chất bảo quản. Giá của Safe so với Prime là cực kì rẻ, 1 hộp 250gram giá cỡ 350k nhưng có thể tương đương đến 6 lit Prime trị giá vài triệu. Bạn mua 1 hộp 250gram về chia cho 5 người, tính ra mỗi người cỡ 70k nhưng có thể dùng rất lâu như cả lít Prime.

seachem safe, seachem prime

Hướng dẫn sử dụng Safe: 1 gram safe có thể khủ clo cho 1000 lít nước, vậy khi khử 100 lít chỉ cần 0.1 gram, không nên dùng quá liều. Có thể dùng safe pha nước để hoàn nguyên purigen.

Điểm mạnh của Safe: rẻ tiền, tác dụng 100% như Prime
Hạn chế: phải có cân tiểu ly để cân lượng nhỏ, và không thể pha ra thành dung dịch như Prime được (vì bắt buộc phải có 1 chất bảo quản mà seachem giữ kín)

Nam Lê: hay quá a ơi, e đang k bik tái sử dụng purigen ntn đây
Phạm Thành Văn: E ngâm bịch 100ml purigen với 100ml nước javel 24h. Sau đó ngâm tiếp purigen này trong 100ml prime 8-10 tiếng là dùng lại dc

Tác giả: https://www.facebook.com/…
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/…

5/5 - (1 bình chọn)

4 bình luận về “Phạm Thành Văn – khử Chlorine , Chloramin”

  • Bạn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trong mục Directions nhé https://www.seachem.com/prime.php
   Nôm na là cứ 5 mL Prime xài cho 200L nước hồ
   – Trường hợp để khử độc khẩn cấp thì có thể xài nồng độ đậm đặc gấp 5 lần bình thường (25mL Prime cho 200L nước hồ)
   – Trường hợp nước hồ nóng trên 30 độ C thì chỉ cần dùng nửa liều (2,5ml Prime cho 200L nước hồ)

   Trả lời

Để lại bình luận