BOUaqua.com

Một cách tạo hình tán cây

Có thể kết quả mang lại không thực sự xuất sắc nhưng đây cũng là một cách mà những người yêu thích thể loại cây cổ thụ, bonsai nên tham khảo, đặc biệt đối với những người mới. Tác giả sử dụng rêu quấn lên các vỉ nhựa và đặt vào những vị trí định trước để tạo tán cây như ý. Với cách làm này tán cây sẽ phát triển hơi phẳng nên cần có độ nghiêng nhất định để khi nhìn từ trước lại tán cây trông tự nhiên hơn. Nếu thay vỉ nhựa bằng vỉ inox ta có thể dễ dàng bẻ cong hoặc uốn cho tán cây tự nhiên hơn nữa. Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình làm, mời các bạn tham khảo.

tạo hình cây bonsai bể thủy sinh
Tác giả sử dụng cước để kéo các nhánh cây về vị trí mong muốn

Một số nhánh cây được tác giả cắt tỉa bớt, một số được tạo hình vòm tròn để có thể ôm lấy vỉ nhựa chắc chắn hơn. Dây cước có thể thẩm mĩ lúc ban đầu nhưng về sau, khi rêu hại xuất hiện và bám vào dây sẽ khiến chúng dễ lộ hơn, đây là điều các bạn nên cân nhắc.

buộc vỉ nhựa vào cây khô
Cước cũng được dùng để cố định các vỉ nhựa vào các nhánh cây

Đối với những chi tiết nhỏ như thế này, để buộc chặt được bằng cước và về lâu dài không bị tuột thì có lẽ các bạn cần một chút khéo tay, nên tập trước đối với một số cách thắt nút bằng cước.

buộc vỉ lưới nhựa vào cây
Một số nhánh cây được tạo hình vòng để giữ vỉ lưới chắc hơn
hoàn thiện cây bonsai trong bể thủy sinh
Hoàn thiện
buộc rêu lên cây bonsai
Buộc rêu lên vỉ nhựa

Tác giả lựa chọn mini pelia cho phần tán này. Sẽ chậm hơn so với việc sử dụng các loại rêu khác nhưng thật sự mini pelia khi bung tán sẽ cho ra một tạo hình tán cây không thể mướt mát hơn.

buộc rêu lên vỉ nhựa
Buộc rêu dày ngay từ đầu để che kín phần vỉ nhựa
đặt cây bonsai vào hồ thủy sinh
Đặt cây vào hồ, trông cũng đẹp đấy chứ
rêu mọc trên tán lũa bonsai
Rêu phát triển tạo tán khá tự nhiên

Sau một tuần, mini pelia đã xanh hơn rất nhiều, việc còn lại là tiếp tục… chờ đợi thành quả mà thôi.

Nguồn: https://aquaticforever.wordpress.com/…

Để lại bình luận