BOUaqua.com

ADA setup bể thủy sinh bố cục đối xứng

Thông qua việc xây dựng một bố cục bể 180cm ADA muốn giới thiệu các bước và quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, bí quyết tạo một bố cục cân bằng, đối xứng (vốn không được khuyến khích trong trường phái thủy sinh tự nhiên) như thế nào để thành công sẽ được ngài Takashi Amano giải đáp.

Kích thước180 x 60 x 60 (cm)
Danh sách cây1. Cryptocoryne albida
2. Microsorium sp. Trident Leaf
3. Anubias barteri var.nana “Petit”
4. Fantinalis antipyretica
5. Vallisneria nana
6. Cryptocoryne balansae
7. Cyperus helferi
8. Crinum calamistratum
9. Ludwigia glandulosa
10. Myriophyllum mattogrossense(Green)
11. Rotala sp. “Vietnam”
12. Ludwigia brevipes

Tỷ lệ vàng thường được sử dụng trong bố cục bể thủy sinh là 3:2, tuy nhiên, đôi khi việc sử dụng một bố cục với tỷ lệ cân bằng lại tỏ ra có tác dụng, đặc biệt trong những trường hợp cần nhấn mạnh không gian giữa hồ.

Ở thời điểm sau khi hoàn thiện, cát trắng, cây xanh và lũa vẫn còn là những mảng tách biệt và hai mảng khối chưa có sự cân bằng. Tuy nhiên, khi cây trồng phát triển và được cắt tỉa, hai cụm trái phải sẽ trở nên cân bằng và dồn sự tập trung của người xem vào khu vựa giữa hồ – vốn là điểm nhấn. Cùng xem đoạn video dưới đây để thấy hiệu quả ấy vẫn tồn tại qua các giai đoạn phát triển của hồ theo thời gian.

Hãy xem những viên đá, khi được đặt nằm hoặc đứng viên đá sẽ ở trạng thái bền vững – trạng thái cân bằng, vốn khó tạo được ấn tượng trong bố cục. Trạng thái kém bền vững nhất của đá là khi nó được đặt xiên một góc 45º, lúc này ấn tượng của đá cũng được phô ra rõ nét nhất. Tuy nhiên khi ở vị trí bền vững (cân bằng) đá cũng có thể đẹp với những cách bố trí riêng.

-bouaqua-

2/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận