BOUaqua.com

ADA setup lại hồ 180cm

Hồ 180x60x60 (cm) tại NA Gallery được ADA setup lại. Một hồ lũa theo phong cách khoáng đạt, một hồ mang đậm dấu ấn cảnh quan dưới nước. Có lẽ đây là lời cổ vũ rất rõ ràng cho IAPLC 2014 với tiêu chí chấm điểm có chút thay đổi?

Phong cách tự nhiên của ADA nói chung và của ngài Takashi Amano nói riêng đã và sẽ luôn chiếm được chỗ đứng trong giới thủy sinh. Nó đã trở thành một biểu tượng của thủy sinh thế giới. Các bể thủy sinh của ADA tôn vinh các đường nét tự nhiên, không sao chép cứng nhắc và hầu như không mô tả cảnh cạn. Việc mô tả cảnh quan dưới nước vừa khó lại vừa dễ. Khó vì phải thể hiện được mối liên hệ của tự nhiên, từng nhánh lũa, từng cụm rêu, từng ngọn cây phải xuất hiện đúng chỗ và luôn có mối liên quan tới các thủy sinh vật xung quanh, không bao giờ là mảnh ghép rời rạc. Dễ vì chúng ta có thể tạm quên đi quy luật xa gần, quên đi con sông, dòng suối, quên đi các cánh rừng khổng lồ thu hẹp trong một không gian nhỏ của bể thủy sinh.

Thủy sinh của ngài Amano cũng nhằm thể thiện việc bảo vệ môi trường, tái hiện thiên nhiên trong ngôi nhà phố. Hồ thủy sinh là nước, bố cục bên trong cũng phải thể hiện điều gì đó liên quan dưới nước, đó là các cảnh quan dưới nước. Ngoại trừ bố cục Iwagumi truyền thống với các niêm luật chặt chẽ thì đàn cá trong tác phẩm của ADA được mang đúng nghĩa là “cá” chứ không phải để mang trọng trách mô phỏng đàn chim như khi thể hiện các cảnh quan trên cạn. Và có một điều chắc chắn rằng: được sống đúng với bản chất và trách nhiệm của mình bao giờ cũng là tuyệt vời nhất!

-bouaqua-

1/5 - (1 bình chọn)

1 bình luận về “ADA setup lại hồ 180cm”

  1. Một trang rất bổ ích. Nôi dung được trình bày dễ hiểu, chi tiết và chuyên nghiệp. Cảm ơn các admin của trang đã tiếp thêm lửa cho đam mê của mình. Chúc trang ngày càng phát triển!

    Trả lời

Để lại bình luận