BOUaqua.com

“Genesis” – bể thủy sinh phong cách giải nhiệt mùa hè

Trong ngày hè oi bức thì việc được ngắm nhìn một bể thủy sinh xanh mướt với cây trồng rậm rạp sẽ xóa tan đi những khó chịu của thời tiết. Tác giả Jbaliban đã có một tác phẩm với phong cách ấy. Với các loại dương xỉ, ráy và một chút rêu, tác giả đã mang đến cho người xem cảm giác mát mẻ và thư giãn.

Kích thước150x60x75 (675L)
Thông số nướcpH: 6.8
KH: 3
GH: 5
Ánh sáng2×150 W HQI Metal Halide
Dinh dưỡng1ppm of NO3
1ppm of PO4
1ppm of K
6ml vi lượng
châm hàng ngày
CO2
Danh sách cây1. Java Fern ‘Trident’ (dương xỉ trident)
2. Bolbitis Heudelotii (dương xỉ Châu Phi)
3. Taxiphyllum Alternans
4. Anubias Coffeefolia (Ráy cà phê)
5, Anubias barteri var. nana ‘Petite’ (Ráy lá nhỏ)
Danh sách cá1. Hyphessobrycon pulchripinnis
2. Megalamphodus sweglesi
3. Corydoras panda
4. Otocinclus
5. Caridina japonica
hoàn thiện phần thô bể thủy sinh
Hoàn thiện phần thô

Tác giả hoàn thiện phần bố cục thô với đá, lũa và cát. Cách sắp xếp của tác giả có thể không mấy ấn tượng nhưng thực sự những nguyên liệu này chỉ để làm nền cho cây trồng mà thôi. Sự xum xuê của cây trồng mới là yếu tố chính mang lại thành công cho bể thủy sinh này.

trồng cây vào bể thủy sinh
Hoàn thiện khâu trồng cây

Do sử dụng các loại cây trồng dễ tính và phân nước nên hồ có thể được coi là hoàn thiện ngay sau khi trồng cây. Ngoài ra việc sử dụng phân nước cũng giúp khống chế được nhiều yếu tố của môi trường hồ, đó là tiền đề tốt cho việc xử lý rêu hại nếu có. Tất nhiên, phân nước chỉ có tác dụng tốt nhất đối với các loài có rễ giả và hút dinh dưỡng qua lá.

cây trồng trong bể thủy sinh
Cây trồng phát triển rất tốt và mượt mà

Việc loại bỏ phân nền giúp ích rất nhiều cho yếu tố thẩm mỹ, khi ta không phải chú trọng tới vấn đề xử lý các điểm tiếp giáp giữa phân nền và cát trắng cũng như chống sụt lún cho bố cục sau khi vào nước. Với một lớp cát trắng mỏng, ánh sáng sẽ được phản xạ một phần từ dưới lên, giúp cung cấp thêm ánh sáng cho cây trồng ở vị trí khuất bóng. Nhược điểm của việc sử dụng cát là làm lộ các vị trí bị rêu hại và cần một chế độ vệ sinh, thay cát định kỳ để có thể giữ được màu sắc.

bể thủy sinh 150cm 10 tháng tuổi
Tác phẩm 10 tháng tuổi
vị trí đặt bể thủy sinh
Vị trí của bể thủy sinh trong căn phòng

Trong một căn phòng với những gam màu đơn giản thì một khoảng xanh luôn là điểm nhấn đáng giá. Một bể thủy sinh đẹp trong nhà sẽ mang lại cho chúng ta một luồng sinh khí mới, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Nguồn: http://www.projectaquarium.com/…

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận