BOUaqua.com

Thuy Sinh Viet – Chơi thủy sinh bằng dung dịch thủy canh

Hôm nay xong các đơn hàng nên mình sẽ viết bài chia sẻ cho a e cách trồng ko cần phân cho hồ thủy sinh dùng phân thủy canh ko tự pha chế chỉ mua về hòa tan, hoặc người ta pha sẵn cũng cũng được, quang trọng kiểm soát được nồng độ dinh dưỡng ppm(tds) cho thật hợp lý từng thời điểm ,khi nào cây cần dinh dưỡng nhiều khi nào cần it để chăm phân cho thật hợp lý cây phát triển tốt mà ko bị rêu hại ,hay bị tổn thương cây khi dinh dưỡng nhiều làm cho cây bi rửa hư rễ ,rửa lá ,rửa thân…

Lý do tạo sao những hồ nước ngoài họ ko dùng phân ,chỉ dùng cát trắng mà vẫn kiểm soát dược dinh dưỡng trông hồ mà ko bị rêu hại…. Nên mình mới tìm hiểu do họ kiểm soát dược đâu vào của nước khi chăm vào hồ… Do đó là nồng độ ppm bao nhiêu và ec đạt ngưỡng nào để cây lấy dinh dưỡng để chăm cho hút dinh dưỡng phát triển tốt.

Trong khi o vn bỏ ra nhiều tiền khi set hồ mua phân xịn rồi doppingvề chơi phải ngâm cho bớt dinh dưỡng, rồi set xong phải thay nước hàng ngày quá lãm phí tiền và công sức sức bỏ ra…mua cây cho vào cũng lo sợ bị rửa….trong khi dùng phân nền ko kiểm soát dược định lượng trong hồ…lúc it lúc nhiều dinh dưỡng khác nhau …ngày cũng như đêm… Khó kiểm soát chính xác. 

Trong khi những loại cây rau củ quả vẫn trồng dược bằng dd thủy canh ko cần đất cây vẫn phát triển tốt .

Mình ứng dụng nó để dùng cho thủy sinh…. Cái quang trọng là kiểm soát.. Ph ,nhiệt độ, ppm ..và ec để cho cây phát triển tốt..

Trước tiên ae cần có 1 cây bút do ph ,ppm và ec ,nhiệt độ …như trên hình vừa do ppm vừa đo ec và đo nhiệt độ.

Tiếp theo dd thủy canh… Cái này nhiều loại…. Loại pha sẵn dạng nước … Loại hợp a và b như hình, tất cả đều sài dược ,người ta đã pha dưới dạng đậm đặt… Còn hộp như hình a và b thì ae tự pha đậm đặc vào bình 10 lít tỉ lệ 1:1.rồi lưu đó mà chăm.giá thành 70k hop. Còn mua dạng kg như hình là 250k 2kg chia 2 ,mỗi loại 1kg sài hoài ko hết đêm đi trồng rau cho nhà ăn luôn. 

Loại màu trắng chức năng nó giống như khoáng tép vậy… Chăm hồ tép ok hết .
Khi hồ hết dinh dưỡng sẽ đo ppm nằm ở ngưỡng sẽ 70ppm..thì hồ đã hết dinh dưỡng, ae thay nước chăm phân đo lại trong mức giao động 100 đến 120ppm là ok ,còn ec đạt 1 den 1.5 thi cây hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, có thể tăng them len 150ppm nếu nước mát.
Khi trời nắng nóng cần giảm ppm xuống mức 80 den 90 ppm vì lúc đó ec sẽ tăng cao ,cây sẽ ko lấy dinh dưỡng mà chỉ lấy nước, nên dinh dưỡng dư trong hồ sẽ làm cây bị sóc, rửa rễ ,lá ,và thân gọi là sóc nhiệt độ. Cần phải thay nước và hạ nhiệt giảm ppm.

Ngoc Kien Le: em đo thì hồ em ppm 84, ec lại 169 us/cm. Chỉ số vậy là ntn hả a
Thuy Sinh Viet: Hồ thiếu dinh dưỡng,… Ec từ 150 là ok….169 ngưỡng tam dược… Nen thay nước rồi cham phan len 110ppm la ok
Ngoc Kien Le: giảm ec bằng cách thay nước và giảm nhiệt hả bác?
Thuy Sinh Viet: Thay nước ec sẽ giảm

Nguyễn Nhật Minh: Tại sao hồi trước không ai ủng hộ em dùng chế phẩm thủy canh. Khi em hỏi đều nhận được câu trả lời rất hờ hững. Nay có anh đi trước dẫn đường cảm thấy rất vui. Chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thuy Sinh Viet: Cũng có người sài nhưng chưa biết áp yếu tố ppm bao nhiêu… Thực sự sài phân thủy canh cực tốt ,tăng giảm dinh dưỡng theo ý mình …

Nguồn: https://www.facebook.com/…

4 bình luận về “Thuy Sinh Viet – Chơi thủy sinh bằng dung dịch thủy canh”

  • – Phân thủy canh sản xuất ra để trồng rau theo thương pháp thủy canh (rễ ngập nước, thân trên cạn).
   – Phân thủy sinh (phân nước) sản xuất ra để trồng cây thủy sinh ngập hoàn toàn trong nước.
   Vậy nên phân thủy sinh sẽ có xu hướng phù hợp với đại đa số các loài cây thủy sinh, có thể cung cấp dinh dưỡng một cách tinh vi và chính xác hơn phân thủy canh bạn ạ. Tuy nhiên bạn cũng nên thử và so sánh để tìm ra cách chơi phù hợp với bản thân. Chúc bạn sớm có hồ đẹp.

   Trả lời
 1. Mình cũng đang thủ tìm cách dùng phân thuỷ canh để chơi, Hi vọng bạn có thể chia sẻ nhiều hơn.
  Với cái đo thông số như này thì mình có thể dùng các dạng phân hưu cơ như dịch chuối, dịch đậu nành được không? vì các loại này cũng có đủ các vi chất dinh dưỡng và nó cũng an toàn cho hồ hơn các loại dung dịch hoá học

  Trả lời

Để lại bình luận