BOUaqua.com

Hồ thủy sinh bố cục đá độc đáo

Với viên đá chính nguyên khối nặng chừng 30kg và có hình dạng kém hấp dẫn, tác giả Jurijs Jutjajevs (Latvia) sẽ cho chúng ta thấy cách biến hóa tài tình để có thể cho ra đời một tác phẩm thủy sinh đẹp. Hồ có kích thước 60x50x40 mang sứ mệnh tham gia IAPLC 2015 nhưng tiếc là thời gian quá gấp rút để tác giả có thể hoàn thiện được tác phẩm.

Chi tiết đắt giá trong bố cục này là đỉnh núi sở hữu những vết xẻ rất tự nhiên, bên cạnh đó chân núi tạo một hàm ếch và tác giả đã khai thác triệt để chi tiết này trong công đoạn chụp ảnh. Vì chân núi không tạo thành một cửa hang dẫn vào trong theo đúng nghĩa nên việc bố trí viên đá che khuất một pần cửa hang tối giúp người xem hình dung được rằng phía trong chắc hẳn là một hang động bí ẩn.

Ngoài ra, ở vế trái của hồ tác giả sắp xếp đá và nền dẫn lên cao càng giúp hợp lý hóa việc ẩn sâu trong lòng núi chắc chắn phải có hang động. Nếu không có vế trái này, hình ảnh một hang núi dẫn xuống phía dưới đáy bể chắc chắn sẽ kém hấp dẫn hơn rất nhiều so với hiện tại.

Các bạn có liên tưởng tới hang Sơn Đoòng hùng vĩ của chúng ta (và nhân loại) không?

bố cục thủy sinh với đá to
Một bố cục với đá chính không mấy hấp dẫn
bể thủy sinh với đá xấu
Tiếc rằng tác phẩm đã lỡ hẹn với IAPLC 2015

Nguồn: https://www.facebook.com/J.Jurijs

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận