BOUaqua.com

Hướng dẫn dán giấu keo cho hồ thủy sinh, hồ cá cảnh

Hồ dán giấu keo, không kiềng gần như đã trở thành một tiêu chuẩn cần có ở một hồ thủy sinh. Những hồ được dán bằng phương pháp này có vẻ ngoài rất tinh tế, có lẽ phong cách này đến từ những hồ thủy sinh lung linh của ADA.

Để dán được hồ dấu keo, bạn nên có đồ nghề để nâng cao hiệu quả, hãy xem 4 bước dán hồ giấu keo của người Nhật.

5/5 - (3 bình chọn)

32 bình luận về “Hướng dẫn dán giấu keo cho hồ thủy sinh, hồ cá cảnh”

  • Dán 4 cạnh ôm đáy là tốt nhất bạn ạ
   – Khối lượng nước trong bể tác động xuống tấm đáy theo phương thẳng đứng, lúc này tấm kính đáy và chân bể sẽ chịu lực. Vậy nên phần kê kích phải rất cẩn thận để đảm bảo bể nằm trên một mặt phẳng, nếu kê lệch thì nguy cơ bị vặn bể, xé tấm kính đáy là rất cao
   – Ngoài ra khối lượng nước còn tác động lên 4 tấm kính vách (2 tấm trước, sau, 2 tấm hông) theo phương ngang. Khi ấy kỹ thuật dán ôm đáy sẽ phát huy tác dụng trong việc gia cố lực bám giữa tấm đáy và 4 tấm cạnh

   Bạn để ý tại ADA Nhật Bản xưa cũng có xuất hiện những hồ kính dán theo kỹ thuật chồng đáy, nhưng về sau không còn dán theo cách đó nữa. Nhật Bản là đất nước thường xuyên đối diện với động đất nên mọi vấn đề kỹ thuật đều được đẩy lên mức cao nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng các sản phẩm.

   Trả lời
  • Đối với hồ 60cm trở xuống bạn có thể ép chặt keo, không cần quan tâm đến chiều dày đường keo
   Đối với hồ 90cm trở lên, bạn nên chú ý độ dày đường keo khoảng 0.5mm là đẹp nhất, đối với hồ lớn hơn độ dày đường keo có thể lớn hơn

   Trả lời
  • Hồ kích thước 150x80x50 (dài x rộng x cao) có thể dán giấu keo bằng kính 15ly bạn nhé. Kính 12ly cũng dán được nhưng mặt kính trước sau sẽ hơi cong, bạn muốn chắc chắn thì nên chọn kính 15ly.

   Trả lời
 1. Bạn ơi, mình muốn dán 1 bể siêu trong cường lưc 12 ly, 200-80-35 ( D-R-C) vậy mình nên dán chồng đáy hay ôm đáy là tốt bạn ? Mình thì không tự dán nổi vậy bạn có biết bạn nào nhận dán ko ? thks bạn 🙂

  Trả lời
  • Hiện nay mọi người đều dán ôm đáy cả bạn ạ, các hãng lớn cũng không còn dán theo kiểu chồng đáy ngày xưa nữa vì nhiều lý do.
   Bạn nên tham khảo trên facebook sẽ thấy rất nhiều địa chỉ nhận dán bể.
   Nếu bạn cần thông tin chi tiết lòng liên hệ qua email bouaqua@gmail.com nhé, trong khuôn khổ website này bouaqua không tiện nêu thông tin.

   Trả lời
   • Chào shop.
    Cho mình hỏi mình muốn dán một bể có kích thước 120x60x60 ( kính thành 10 ly và kính đáy 15 ly) thì có cần giằng dưới dáy không. Và kích thước như vậy mặt kính thành trước và sau có bị cong không. Độ dầy lớp keo mình để 0.5mm được không hay phải dầy hơn.
    Thanks shop.

    Trả lời
    • Chào bạn
     Hồ dài 120x60x60 nếu dùng kính thành 12ly sẽ bị cong, nên lên hẳn full 15ly cho an toàn bạn ạ
     Với những bể chiều cao 60 mà dùng kính mỏng thì bạn nên chú ý đến giằng mặt (vốn là nơi cong nhất) chứ không phải là đáy.
     Với bể lớn độ dày keo to hay nhỏ thì nó còn phụ thuộc vào tay nghề người dán nữa, nếu bạn muốn tự dán thì nên để đường keo dày lên một chút (1mm là ok)

     Trả lời
 2. Chào shop, mình muốn dán bể 191x68x81cm (DxRxC), sử dụng kính vách 10mm cường lực và đáy 12mm cường lực thì có được không? Và loại silicol nên dùng là A300 hay A600 ạ? Và giằng trên bể như thế nào là hợp lý ạ? Xin cảm ơn shop.

  Trả lời
    • Trường hợp dán 2 tấm hông ôm 2 tấm dài sẽ vướng phải vấn đề thẩm mỹ vì lúc đó cạnh của 2 tấm hông cũng như đường keo dán sẽ bị show ra trước mặt người xem rõ hơn.

     Phương pháp dán hiện tại vẫn đáp ứng tốt cả 2 tiêu chí: bền bỉ + thẩm mỹ. Vậy nên nếu có một cách dán khác tối ưu hơn chắc hẳn nó đã có chỗ đứng riêng với số lượng sản phẩm nhất định.

     Tuy nhiên khó có thể nói trước điều gì, có thể bạn sẽ là người tìm ra và khởi xướng cách dán bể mới thì sao?

     Trả lời
  • Chào bạn, với kích thước của bạn và có giằng trên thì có thể chọn kính 8ly được.

   Tuy nhiên, kết cấu của bể ngoài việc chịu được sức nước từ trong ra thì nó cũng cần chống được ngoại lực tác động từ ngoài vào nữa. Do đó bạn nên cân nhắc lên kính 10 cho yên tâm nhé.

   Trả lời

Để lại bình luận