BOUaqua.com

Trầu lùn Tropica – lựa chọn an toàn cho trung cảnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây bụi cho trung cảnh, với đặc tính bền, ít cần cắt tỉa thì trầu lùn là một lựa chọn tốt. Đặc biệt xử lý khoảng trống dưới các tán lũa hay tạo điểm nhấn giữa các rặng đá của bố cục trầu lùn tỏ ra rất hữu dụng.

cây trầu lùn tropica lá cạn
Trầu lùn Tropica lá cạn
cây thủy sinh trầu lùn tropica lá nước
Trầu lùn Tropica lá nước, phiến lá to, mỏng và nhăn hơn
Tên khoa học Echinodorus parviflorus ‘Tropica’
Độ khó Dễ
Ánh sáng Trung bình
Vị trí phân bố Nam Mỹ

Trầu lùn Tropica là loài cây thuộc họ lưỡi mác, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được đặt tên theo vườn ươm đã phát triển loài này từ năm 1985.

Cũng giống như những loài khác thuộc họ trầu, trầu lùn Tropica phát triển rất tốt trên một hệ nền giàu dinh dưỡng và chất lượng nước ổn định. Việc có bổ sung CO2 hay không không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của nó. Trầu lùn Tropica ưa ánh sáng từ thấp đến rất cao, trong điều kiện ánh sáng yếu nó sẽ tạo thành bụi nhỏ hơn bình thường. Thiếu sắt là vấn đề thường gặp đối với loài này và ta có thể bổ sung bằng cách loại phân nhét gốc.

Lá của chúng có cấu tạo dạng xếp vòng nên các lá cũ, hỏng cần được tỉa bỏ thường xuyên và cần chú ý không làm tổn hại đến thân cây trong quá trình cắt tỉa. Cây non sẽ mọc ra từ một thân cây vươn dài, chúng sẽ trổ rễ đầy đủ như một cây hoàn chỉnh rồi mới tách khỏi cây mẹ.

Có thể trồng cạn trầu lùn Tropica bằng cách đưa chúng đến nền đất ẩm, phun sương ướt lá và đợi chúng thích nghi với môi trường cạn.

Nguồn: http://www.aquaticplantcentral.com/…

2/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận về “Trầu lùn Tropica – lựa chọn an toàn cho trung cảnh”

  1. Mình mới chơi. Bể 75x35x45. Chưa setup gì cả. Mình đi làm cả ngày, ở cùng bố mẹ, có con nhỏ nên ko có nhiều tgian chăm hồ nhưng vẫn muôn có 1 hồ thủy sinh đẹp, kinh tế vừa phải. bạn Có thể tư vấn cho mình quá trình setup hồ thủy sinh đc ko?( phân nền, lọc, co2, phụ kiện, cây thủy sinh….). Cám ơn rất nhiều!

    Trả lời

Để lại bình luận