BOUaqua.com

Tự làm phông nền bể sống động bằng đá thật

Với những bể chơi cá, đôi khi là cả trong bể thủy sinh với một mục đích nào đó cần sử dụng tới phông nền. Để có thể tạo ra một phông nền sống động thì việc sử dụng tranh in 3D là chưa đủ. Nếu bạn muốn tự tạo phông nền “thật” hơn bao giờ hết hãy xem một người chơi thủy sinh Ấn Độ làm điều đó như thế nào.

dính đá lên kính bể thủy sinh
Lát đá lên kính bể

Chất liệu tác giả sử dụng ở đây là đá thật, có dạng lát mỏng. Những lát đá được dính trực tiếp vào mặt kính của bể, nếu bạn không muốn làm điều này thì có thể sử dụng một tấm mica hoặc kính, dán đá lên đó và đặt vào trong bể.

silicon đen dán đá
Chất kết dính là silicon đen

Tác giả dùng silicon đen để dán đá, với lựa chọn này thì những khoảng trống không mong muốn từ độ hở của những viên đá sẽ được che lấp hoàn toàn.

phông nền bể thủy sinh bằng đá thật
Sản phẩm phông nền đá hoàn chỉnh

Một sản phẩm rất ấn tượng, phông nền bằng đá mang lại vẻ tự nhiên nhưng sẽ làm không gian có cảm giác bị bó hẹp nên chúng sẽ phù hợp với thể loại bể biotope hơn là bể thủy sinh. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý với loại phông nền này nếu sử dụng cho bể thủy sinh sẽ không tránh khỏi vấn đề rêu hại, nếu rêu giúp phông nền được tự nhiên hơn chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn một phương án sống chung.

Nguồn: http://indianaquariumhobbyist.com/…

5/5 - (2 bình chọn)

1 bình luận về “Tự làm phông nền bể sống động bằng đá thật”

Để lại bình luận