BOUaqua.com

Bể thủy sinh là món đồ trang trí hiện đại

Bắt đầu là thú chơi xa xỉ từ đầu những năm 90, cho đến này thủy sinh đã trở nên phổ biến và phù hợp với tất cả mọi người. Dù với mục đích gì mọi người tìm đến thủy sinh cũng là để thưởng thức, bằng cách này hay cách khác. Vai trò của các bể thủy sinh vì thế mà thay đổi, phong phú hơn, biến hóa linh hoạt hơn.

Bể thủy sinh có thể xuất hiện trong nhà bạn với vai trò phổ biến là vật trang trí. Không gian nhà sẽ trở nên sinh động hơn và hấp dẫn hơn với màu xanh của thiên nhiên. Không tẻ nhạt như một chậu cây cảnh, bể thủy sinh còn có sự hiện diện của cá, tính “động” của cá sẽ bổ khuyết cho cái “tĩnh” của cây. Màu sắc xanh tương phản mạnh với nội thất sẽ giúp ngôi nhà bạn mềm mại hơn rất nhiều. Hãy tạm rời các món đồ điện tử xa xỉ sang một bên và thay vào đó một bể thủy sinh, bạn sẽ thấy mình sống chậm hơn một chút để cảm nhận thế giới xung quanh.

Ngăn phòng cũng là một công năng phổ biến của bể thủy sinh. Hai không gian được ngăn cách, tạo sự riêng tư nhưng vẫn có mối liên kết qua các tấm kính trong vắt, qua nước bể lay động, qua những ngọn cây, con cá. Vách ngăn phòng sinh động này sẽ trở nên cuốn hút ở cả hai mặt nhìn từ hai phòng, điều này cũng khiến tác giả phải cân nhắc về bố cục của bể một cách kỹ lưỡng. Vách ngăn phòng kiểu này chỉ phù hợp với những không gian phòng lớn bởi nếu chiều rộng của bể quá mỏng sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo trì, bảo dưỡng về sau.

bể thủy sinh nhỏ gọn
Nguồn: https://www.facebook.com/aquananoandmore

Trang trí bàn làm việc bằng một bể thủy sinh nhỏ cũng đang là một xu hướng. Không gian văn phòng thường được trang bị điều hòa nhiệt độ trong suốt 8 giờ hành chính và đây là yếu tố giúp cho bể thủy sinh của bạn sống khỏe hơn. Việc chăm sóc, bảo dưỡng cũng không trở nên quá khó khăn nếu tác giả có tính đến việc cân bằng các yếu tố cấu thành, khi ấy bạn chỉ cần thay nước mỗi ngày một cốc nhỏ trước khi ra về là đủ. Sự phát triển hàng ngày của cây trồng sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng nơi công sở, ngoài ra bể nước nhỏ này cũng giúp không gian quanh bạn bớt khô hơn do điều hòa.

Phong thủy trong bể thủy sinh cũng là một yếu tố còn gây nhiều tranh cãi, phong thủy là khoa học, nếu ta hiểu rõ và nắm vững thì bể thủy sinh có thể phát huy rất tốt về mặt phong thủy cho dù gia chủ là ai đi chăng nữa. Bể thủy sinh với mặt nước luôn luôn động, nước đi vào lọc rồi lại quay trở về bể, đó là một sự bảo toàn. Chuyển động liên tục, nhịp nhàng và không bị thất thoát, đó một ý tốt về phong thủy mà gia chủ cần cân nhắc. Ngoài ra, sự phát triển không ngừng của cây trồng trong bể cũng mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và tài lộc. Bạn tìm kiếm một vật trang trí mang lại phong thủy tốt nhưng khi tìm được rồi thì bạn lại bỏ đó, với bể thủy sinh thì không thể như vậy.

Còn bạn, bể thủy sinh của bạn đang đóng những vai trò gì?

-bouaqua-

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận