BOUaqua.com

Bể thủy sinh bố cục dạng đảo mát mắt

Bể có kích thước 100x60x60 (cm), được thực hiện bởi một cửa hàng thủy sinh tại Đức (Aqua! Nano & more). Bố cục dạng đảo rất thích hợp để khai thác chiều cao của bể, điều này được nhấn mạnh thêm bởi cụm lũa nhô cao khỏi mặt nước, tạo ra sự liên tục về mặt không gian từ phía dưới đến phía trên mặt nước.

bể thủy sinh mới hoàn thành
Bể khi mới hoàn thành

Tác giả lựa chọn dương xỉ lá kim làm cây chủ đạo và bố trí ở phần trên của bố cục do loài này ưa dòng chảy. Ở vị trí thấp hơn là tiêu thảo – loại ưa bóng râm, sẽ phát triển dưới bóng của dương xỉ. Vị trí thấp nhất của bố cục được dành cho ráy vì đây là loài có kích thước nhỏ nhất trong bể. Kích thước của ráy đủ lớn để che vào các khe đá và đủ nhỏ để không làm khuất mất phần chân vững chắc của bố cục. Đây là một sự lựa chọn vị trí trồng cây hợp lý trong bể mà chúng ta cần học hỏi.

bể thủy sinh sau khi chỉnh sửa
Sau khi có một số chỉnh sửa

Sau một thời gian cây trồng phát triển, bể đã có một chút lộn xộn. Sự xuất hiện của cây thảm ở góc dưới trái và phần bờm xờm của dương xỉ ở góc trên phải tạo ra một đường chéo từ dưới lên trên, từ trái qua phải. Tán dương xỉ lá kim cũng tạo ra một khoảng tối có dạnh đường chéo từ trên trái xuống dưới phải. Hai đường chéo này tạo ra bất cân xứng của bố cục khi nhìn lâu.

cây thủy sinh phát triển tốt
Cây trồng phát triển rất tốt

Dù có một chút lộn xộn nhưng giá trị của bể vẫn được bảo toàn khá tốt bởi sự phát triển rất mạnh của dương xỉ cũng như các loại cây trồng, điều này thu hút người xem, kéo họ ra khỏi sự khó chịu của một bố cục lệch.

góc nhìn đẹp bể thủy sinh
Một góc nhìn đẹp

Sự phát triển của cây trồng khiến bể trở nên thật mát mắt, rất phù hợp với những ngày nhiệt độ ngoài trời tăng cao. Đây là một bố cục rất đáng để thử với những bể có chiều cao lớn như vậy.

Nguồn: https://www.facebook.com/…

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận