BOUaqua.com

Hồ bố cục iwagumi mini điển hình

Phong cách iwagumi, không dễ mà cũng không khó. Đối với một hồ nhỏ, việc lựa chọn bộ đá với kích thước hợp lý và thể hiện được bố cục iwagumi với các niêm luật chặt chẽ không dễ dàng gì. Tuy nhiên, khi tạm bỏ qua các niêm luật về bố cục hay cây trồng, việc hoàn thiện được một bể thủy sinh hơi hướng iwagumi đơn giản, nhẹ nhàng hoàn toàn nằm trong tầm tay. Với một hồ 20L (36x22x26 cm) thành viên sapherion đến từ diễn đàn aquariumlife.com.au đã thực hiện một bố cục iwagumi rất điển hình.

trồng cây thủy sinh iwagumi
Một ngày sau khi trồng cây

Cây trồng mà tác giả lựa chọn vốn rất quen thuộc với iwagumi, bao gồm trân châu Cu Ba ở tiền cảnh, rêu ricca chạy theo chân đá, trân châu Nhật ở 2 góc hồ và cỏ cọp hậu cảnh. Sau khi đáp ứng các quy tắc cơ bản như bố cục với số đá lẻ; có đá chính, đá phụ và các đá bổ trợ xung quanh; đỉnh của đá chính cao 2/3 chiều cao của hồ… thì chúng ta sẽ có một bố cục mà người xem dễ dàng nhận ra ngay đây là iwagumi.

trồng cây bể thủy sinh iwagumi nhỏ
Một tuần sau khi trồng cây

Iwagumi truyền thống không nhằm tôn vinh sự hùng vĩ của đá mà nhấn mạnh vào nét đẹp cả bộ đá – một thể thống nhất. Với cỏ cọp ở hậu cảnh làm nền, các đường nét của bộ đá được phơi bày rõ ràng hơn trước mắt người xem. Hai góc hồ phía sau tác giả trồng trân châu Nhật thay vì ngưu mao chiên – loại cây truyền thống, điều này mang lại một chút lạ mắt bởi những lá trân châu tròn, nhỏ và xanh biếc.

hoàn thành hồ iwagumi mini
Ba tuần sau khi trồng cây

Chân đá, phần tiếp giáp giữa chất nền và đá cần được giấu đi, rêu ricca làm tốt điều này hơn các loại trân châu hay ngưu mao chiên bởi độ cao của nó. Nếu cắt tỉa đúng mực chúng ta có thể giữ được độ cao lý tưởng của những bụi ricca – vừa đủ để che chân đá, vừa đủ để tạo vùng chuyển tiếp cao độ từ trung cảnh tới tiền cảnh. Bạn có thích iwagumi không?

Nguồn: http://www.aquariumlife.com.au/…

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận về “Hồ bố cục iwagumi mini điển hình”

  • Vậy bạn nên chọn kích thước bể tiêu chuẩn là 60x30x36 (dài x rộng x cao) để quá trình chơi hiện tại và tương lai được dễ dàng hơn.
   Với bố cục như trên có khá nhiều lựa chọn về phụ kiện nhưng điển hình nhất sẽ có giá trọn bộ từ 4 đến 5 triệu đồng để có thể duy trì được vẻ đẹp của cây.
   Nếu nhiệt độ phòng đặt hồ quá cao (ở mức 29, 30 độ trở lên) mà không có biện pháp giải nhiệt cho hồ thì bạn sẽ phải đầu tư cả chiller (máy làm mát nước) với mức giá từ 4 đến 5 triệu đồng nữa.
   Trên đây là chi phí vật tư, chưa có chi phí cho công setup và bảo dưỡng hồ. Bạn tham khảo khi chọn đối tác: http://bouaqua.net/can-luu-y-khi-chon-dich-vu-lam-be-thuy-sinh/
   Chúc bạn sớm có hồ đẹp

   Trả lời

Để lại bình luận