BOUaqua.com

Kính siêu trong và người mới

Ôi chao, kính siêu trong thì đẹp rồi, không ai phủ nhận được. Thế nhưng có phải trường hợp nào cũng sử dụng kính siêu trong được không, có khi nào không nên chọn kính siêu trong không?

Lại là một chủ đề mà các bạn mới chơi thường hay lăn tăn, đầu tư cho kính siêu trong không rẻ, chi phí thường đội lên khoảng 50% nữa so với một hồ kính Việt Nhật. Hãy cùng cân nhắc thêm một số vấn đề xem đó có phải là một khoản đầu tư xứng đáng không nhé.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Câu này chắc hẳn ai cũng nghe rồi, đó là câu của “các cụ”, nhưng giờ không phải thời của các cụ nữa, giờ là thời đại của các “con cháu” rồi, khác nhiều rồi. Nói thế không có nghĩa các cụ đã không còn đúng nữa nhưng nó vẫn có những khía cạnh chuẩn đét không thể chối cãi.

Một hồ thủy sinh đẹp được cấu thành từ những chi tiết đẹp (ở đây chỉ nói về thẩm mỹ thôi nhé, xin được gạt công dụng sang một bên). Đáng chú ý là bố cục đẹp, cây cá đẹp và phụ kiện đẹp.

  • Bố cục đẹp tất nhiên sẽ là yếu tố nòng cốt để có một hồ thủy sinh đẹp rồi. Các bạn hãy nhìn những hồ đạt giải cao ở những cuộc thi thủy sinh, chắc chắn không có hồ nào bố cục xấu cả. Bố cục phải đẹp thì hồ thủy sinh của bạn đã có được 50% “đẹp” rồi.
  • Cây và cá đẹp sẽ giúp người ngắm thấy sướng mắt hơn chứ. Đây chính là 2 yếu tố có nhiệm vụ “tô màu” cho hồ thủy sinh của bạn mà, một bức tranh đen trắng không thể hấp dẫn hơn một bức tranh sinh động và phong phú về màu sắc (trừ khi bạn đang tìm hiểu về môn lịch sử). Có lẽ nó phải chiếm tới 40% việc tạo nên cái đẹp chung của hồ.
  • Phụ kiện đẹp là mảnh ghép cuối cùng. Khi bạn đã có một hồ đẹp mỹ mãn rồi bạn sẽ có nhu cầu làm đẹp nốt hệ thống phụ kiện, như vậy nó mới trọn vẹn. Thật tệ khi ngắm một hồ thủy sinh đẹp nhưng cúi xuống lại thấy một dàn phụ kiện lộn xộn, thiếu đồng bộ và chắp vá.

So sánh 2 loại kính một chút

  • Kính thường (đa số sẽ là kính Việt Nhật) có giá thành rẻ hơn do được sản xuất trong nước (so với kính siêu trong hoàn toàn là hàng nhập khẩu). [1-0]
  • Kính siêu trong có hàng nhái. Thật ra không hẳn là nhái mà đôi khi người bán cố tình tạo sự mập mờ để trục lợi. Ngoài kính siêu trong còn có một số loại kính khác không trong bằng nhưng lại trong hơn kính Việt Nhật. [2-0]
  • Kính siêu trong ngắm “đã” hơn vì nó phản ánh màu sắc chân thực hơn, cho phép ánh sáng đi qua nhiều hơn. Điều này thì khỏi cần bàn cãi nữa. [2-1]
  • Kính thường dễ giấu khuyết điểm hơn khi hồ của bạn bị xước. Kính siêu trong vì quá “chân thực” nên nó cũng sẽ khiến những khuyết điểm trở nên “chân thực” không kém. [3-1]
  • Kính siêu trong sẽ một điểm “phấn đấu” không thể bỏ qua để bạn có thể hoàn thiện “siêu phẩm” của mình, thứ bạn sẽ hãnh diện khoe với tất cả mọi người. Kính siêu trong sẽ giúp tổng thể trở nên “chất” hơn nhiều đấy. [3-2]
so sánh kính siêu trong và kính thường
So sánh kính siêu trong và kính thường

Bạn đang “chơi thử” hay “chơi thật”?

Khi còn là người mới các bạn đã tự hỏi mình câu này chưa? Thật ra cũng lúng túng khi chọn câu trả lời đấy.

Ai cũng muốn cái hồ thủy sinh đầu tiên của mình thật đẹp, thật thành công, mình sẽ chăm sóc nó thật kỹ lưỡng để nó mãi đẹp như thế. Khoan khoan, bạn nên thực tế hơn một chút đi.

Có thể làm được hồ đẹp ngay lần đầu không phải là không thể, nhưng nó đòi hỏi một khả năng tự học, một tinh thần lắng nghe ý kiến và sự kiên trì cao hơn mức bình thường. À mà từ từ, trước khi nó đến đẹp thì hồ của bạn phải thật sự là một hệ sinh thái khép kín đã, cây và cá khỏe mạnh, nước trong veo là tuyệt vời lắm rồi đó.

Nếu bạn xác định rằng mình đang chơi thử thôi, để lấy kinh nghiệm thôi thì BOUaqua khuyên bạn không nên lựa chọn kính siêu trong, hãy sử dụng kính Việt Nhật là đủ. Thật đấy, bạn không thể cảm nhận được độ trong của nó khác nhau như thế nào nếu bạn không có 2 cái hồ với 2 chất kính đặt cạnh nhau đâu.

Nếu bạn xác định sẽ “chơi thật” luôn thì… quất thôi!

Khi ngắm một hồ thủy sinh đẹp, BOUaqua dám cá là bạn sẽ quan tâm tới bố cục, cây trồng, cá tép trước. Sau khi đã “no mắt” rồi bạn mới lùi ra một chút để ngắm và đánh giá dàn phụ kiện. Chắc chắn điều đầu tiên bạn quan tâm không phải là săm soi xem hồ này sử dụng kính thường hay kính siêu trong (trừ khi bạn đang quan tâm đến điều đó)

Tùy vào hoàn cảnh gia đình

Thật vậy, nếu bạn đang “chập chững” thì chắc chắn không thể thoát khỏi những sai lầm. Sai lầm thường gặp nhất là đầu tư phần cứng không đúng chủng loại hoặc chưa đủ, do đó bạn sẽ cần một khoản kinh phí dự phòng để sửa chữa những sai lầm, tiếp tục tiến lên phía trước.

Lúc bạn sẽ thấy khoản đầu tư vào kính siêu trong thật lãng phí, nó sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn sử dụng để đầu tư thêm hoặc nâng cấp các phụ kiện cần thiết. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Còn nếu bạn không phải quá bận tâm về tài chính thì nên trải nghiệm để có sự so sánh, biết đâu bạn lại thích kính thường hơn thì sao? Nó không hoàn toàn yếu thế hơn kính siêu trong đâu nhé, các bạn cứ tìm hiểu thêm một chút sẽ thấy.

Rồi, chốt lại mấy vấn đề như vậy, bạn đang sử dụng kính thường hay kính siêu trong cho hồ thủy sinh của mình? Bạn có ý kiến hay thắc mắc gì không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn sớm có hồ đẹp.

-BOUaqua-

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận