BOUaqua.com

Tự chế giá treo đèn Odyssea

Đèn Odyssea hiện đang là thương hiệu lớn và quen thuộc trong lĩnh vực ánh sáng cho thủy sinh. Việc sở hữu một hoặc hai cây đèn Odyssea cho bể để cây có thể đạt được độ chín là điều cần thiết và cũng không có quá khó khăn đối với chúng ta. Với thiết kế sử dụng bóng đèn T5HO, nhiệt lượng tỏa ra từ hai cây đèn không phải là ít và nhu cầu treo đèn lên thay vì gác thành bể là điều tất yếu.

Tuy nhiên, nhà sản xuất chỉ có phương án treo đèn chính thống đối với loại đèn sử dụng 04 bóng, với loại 02 bóng phổ thông hầu hết chúng ta phải tự chế thêm chân gác hoặc giá treo. Nếu bạn hài lòng với bộ chân gác mica thì bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thích treo cả hai cây đèn Odyssea thì bouaqua hy vọng bạn sẽ thích phương án tự chế giá treo này.

đèn thủy sinh marineland
Tác giả có 2 cây đèn Marineland mà đèn Odyssea của chúng ta có thiết kế tương tự

Nhìn sơ bộ từ góc này chúng ta có thể thấy tác giả đã cưa bớt phần chân đèn, chỉ để lại một phần ngắn đủ để gác lên giá gỗ. Phần chân đèn phía ngoài được thiết kế khớp với lỗ khoan trên giá tạo thành bản lề.

giá treo đèn odyssea
Thiết kế những chố khuyết để có thể bật tắt đèn thuận tiện
đèn thủy sinh lật mở
Đèn có thể được lật mở một cách dễ dàng như nắp bể vậy

Nhờ vậy đèn có thể được lật mở khi cần thao tác với bể. Tác giả thiết kế chức năng này do ban đầu giá được đặt trên thành bể chứ không phải treo trên cao.

đèn thủy sinh thay thế nắp hồ
Mở hoàn toàn, tạo không gian trống cho các thao tác vệ sinh trong hồ
giá treo 2 đèn odyssea
Phiên bản hoàn chỉnh để tác giả gác lên thành hồ nhưng chúng ta cũng có thể treo

Ở phiên bản sau, phần bản lề được chuyển vào trong và đèn được mở lên từ phía ngoài, tác giả cũng có cả phương án treo giá đèn, các bạn có thể tham khảo thêm trong nguồn trích dẫn bên dưới. Chúc các bạn sớm có được những thiết kế giá treo đèn ưng ý.

Nguồn: http://www.plantedtank.net/…

1.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận